วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผลไม้ฤดูหนาว

แตงโม                 เนื้อฉ่ำน้ำ แก้ร้อนใส ช่วยขับปัสสาวะ


องุ่น                   อุดมด้วยโพแทสเซียมและ ไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ


ส้ม                       กินทุกวัน ป้องกันหวัด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ป้องกันมะเร็งไส้ใหญ่


    
พุทรา                   ผลสดเนื้อกรอบ มีวิตามินเอและซี 
                           

มะขาม                ให้พลังงานสูง เนื้อรสเปรี้ยว มีฤทธิ์ระบายและลดความร้อนในร่างกาย


ฝรั่ง                       มีโพแทสเซียม วิตามินซีและใยอาหาร บำรุงผิวพรรณต้านอนุมูลอิสระ


พลับ                     มีเบต้าแคโรทินวิตามินซี และ โพแทสเซียมที่เพียงพอต่อร่างกาย


แอ็ปเปิ้ล                ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ช่วยย่อยอาหาร มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส


สตรอว์เบอร์รี่       มีแคลเซียม  วิตามินเอและซีสูง ช่วยลดความดันโลหิต

http://www.thaigoodview.com/node/11059

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น